TÁC DỤNG CỦA CHUỐI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE ????

Kɦôпg cɦỉ giàᴜ cɦấɫ xơ, мà có íɫ cαℓo, cɦᴜối ℓà giải ρɦáρ ɫɦαy ɫɦế ɦoàп ɦảo cɦo các ℓoại ɓúп, ρɦở пɦiềᴜ ɫiпɦ ɓộɫ, пɦiềᴜ ɗầᴜ мỡ ᵭể ℓàм ɫɦỏα мãп cảм giác ɫɦèм ăп, ɓởi ɫɾoпg мộɫ ɫɾái cɦᴜối ℓớп cɦứα kɦoảпg 100kcαℓ, пɦưпg có ɫới 4-5g cɦấɫ xơ, cɦiếм kɦoảпg 15% ℓượпg xơ cơ ɫɦể cầп пêп ℓàм cɦậм cảм giác ᵭói ɓụпg ʋà kɦiếп пo ℓâᴜ ɦơп giúρ kiểм soáɫ ᵭược ℓượпg ɫɦức ăп ɗụпg пạρ ʋào cơ ɫɦể. Ngoài ɾα, kɦi ăп cɦᴜối ʋào ɓữα sáпg пó sẽ kícɦ ɫɦícɦ ɫiêᴜ ɦoá ʋà ɫăпg ɫốc ᵭộ ɫɾαo ᵭổi cɦấɫ. Ăп cɦᴜối sẽ ℓàм câп ɓằпg мức пαɫɾi ɫɾoпg cơ ɫɦể giúρ kiểм soáɫ ɦᴜyếɫ áρ cαo.

5 tác dụng bất ngờ của chuối đối với sức khỏe - ảnh 1

Một  quả chuối trung bình có 110 calo và cung cấp 30 gram carbs và 3 gram chất xơ.

Chất xơ trong chuối giúp làm chậm quá trình tiêu hóa giúp kiểm soát cơn đói và cảm giác thèm ăn.

Ngoài việc bổ sung chất xơ, chuối còn chứa tinh bột kháng, một loại carbohydrate mang lại lợi ích cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn. (Chuối càng xanh thì càng chứa nhiều tinh bột kháng).

Nhiều nghiên cứu đã báo cáo rằng tinh bột kháng giúp cải thiện lượng đường trong máu, tăng kích thích tố giúp tăng cảm giác no và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Hơn nữa, theo một nghiên cứu được thực hiện tại Tổ chức Nghiên cứu và Điều trị Mùi và Vị ở Chicago (Mỹ), ngửi một số loại thực phẩm nhất định khi bạn đói có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đã ăn và cảm thấy hài lòng.

Một trong những thực phẩm đó là chuối. Nếu điều đó không đủ để thuyết phục bạn rằng bạn có thể thưởng thức chuối trong khi giảm cân, hãy ngửi vào lần sau khi bạn đói và nó có thể làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.

Làm dịu huyết áp

Là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời, một quả chuối trung bình có 422 miligram kali trong khi không có natri.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, ăn thực phẩm giàu kali, như chuối, có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Tỷ lệ kali trên natri cao giúp trung hòa tác dụng tăng huyết áp của natri trong chế độ ăn uống của bạn.

Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Trên internet có đầy rẫy thông tin sai lệch về cách chuối có thể giúp bảo vệ chống lại Covid-19, nhưng trong khi không có bằng chứng xác thực.

Chuối có chứa các protein cụ thể có đặc tính chống vi trùng và kháng virus.

Nhiều hợp chất hoạt tính sinh học trong chuối, như a xít ferulic, lupeol và leptin, đã được xác định là các hoạt động kháng khuẩn của các bộ phận của cây chuối.

Chuối đã được sử dụng trong y học cổ đại để điều trị các bệnh nhiễm trùng, từ tiêu chảy đến virus như thủy đậu và sởi.

Hơn nữa, chuối là một nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào, giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tổng hợp lại, một quả chuối mỗi ngày là một lựa chọn lành mạnh để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, theo Eat This, Not That!

Có thể cải thiện tâm trạng của bạn

Chuối cung cấp các chất dinh dưỡng có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

Vitamin B6 mà chúng cung cấp giúp tăng chất dẫn truyền thần kinh có cảm giác tốt serotonin và dopamine.

Hơn nữa, các nghiên cứu khác cho thấy chuối là một trong số ít thực phẩm cung cấp tiền chất của tryptophan, làm tăng serotonin trong não.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychotherapy and Psychosomatics đã liên hệ nồng độ vitamin B6 trong máu thấp với nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, theo Eat This, Not That!

Vì nhiều người trong chúng ta không có đủ vitamin B6 trong chế độ ăn uống của mình, nên ăn trái cây nhiệt đới hằng ngày có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *